Những trường hợp nên dùng cân điện tử bỏ túi

Những trường hợp nên dùng cân điện tử bỏ túi

Mỗi chiếc cân điện tử bỏ túi hầu như chỉ giới hạn cân từ khoảng chục gam trở lại. Độ chính xác của cân điện tử bỏ túi cũng cao hơn hẳn so với những cân điện tử thường được dùng để đo khối lượng theo kg.

Những trường hợp nên dùng cân điện tử bỏ túi

Những trường hợp nên dùng cân điện tử bỏ túi

Cân điện tử bỏ túi, hay là cân điện tử cầm tay, là các loại cân phân tích có độ chính xác cao, được thiết kế theo kích thước nhỏ để có thể dễ dàng mang đi những nơi thực nghiệm.

Với các loại cân điện tử phân tích thông thường, người ta chỉ có thể cân trong nhà, tránh mọi ảnh hưởng từ bên ngoài, thậm chí còn phải có lồng chụp để bảo vệ trước nhiệt độ, độ ẩm, nhằm đảm bảo độ chính xác nhất cho cân. Nhưng với cân điện tử bỏ túi, người ta thiết kế nắp đậy bằng kim loại hay các vật liệu khác nhằm bảo vệ tác động từ môi trường, cũng không bị sai lệch khi di chuyển. Kích thước của một loại cân điện tử chỉ bằng hộp diêm hoặc lớn hơn một chút, mang đi rất nhẹ nhàng.

Khi nào thì nên dùng cân điện tử bỏ túi?

Người ta chỉ dùng cân điện tử bỏ túi khi có những điều kiện sau:

Thứ nhất, sản phẩm để cân phải có kích thước nhỏ.

Mỗi chiếc cân điện tử bỏ túi hầu như chỉ giới hạn cân từ khoảng chục gam trở lại. Độ chính xác của cân điện tử bỏ túi cũng cao hơn hẳn so với những cân điện tử thường được dùng để đo khối lượng theo kg. Bởi vậy, sản phẩm phù hợp với cân điện tử bỏ túi thường là các sản phẩm nhỏ giá trị lớn, hoặc mẫu vật thí nghiệm, ví dụ kim cương, vàng, mủ cao su…

Thứ 2, có nhu cầu cân ở nơi thực nghiệm

Cân điện tử bỏ túi được làm ra với mục đích mang đi bất kỳ đâu tuỳ ý. Bởi vậy những công việc khảo sát ngoài thị trường như là đo độ mủ cao su hay những nơi thí nghiệm nông nghiệp ngoài trời, người ta thường sử dụng cân điện tử bỏ túi để thuận tiện hơn. Ví dụ, khi cần phải đo độ mủ cao su ở từng địa điểm khác nhau, thay vì mang mẫu về để đo lại, rất tốn thời gian và có thể sai sót do môi trường làm mủ cao su không giữ được đúng tình trạng lúc mới lấy. Do vậy người ta sử dụng cân điện tử bỏ túi để đo trực tiếp ở nơi kiểm tra để chính xác, nhanh chóng và tránh nhầm lẫn mẫu vật.

Nếu cần đo lường khối lượng sản phẩm ở những điều kiện như trên, lựa chọn số 1 vẫn là các loại cân phân tích bỏ túi. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, độ chính xác và độ bền của cân được tăng cao. Nhiều loại cân còn được trang trí vỏ sang trọng, đẹp mắt như một vật trang trí.