Những sai lầm khi mua cân điện tử

Những sai lầm khi mua cân điện tử

Hãy tưởng tượng một chiếc đồng hồ, người ta có thể chọn 1 loại đồng hồ xem giờ, có người lại thích đồng hồ xem giờ, hẹn giờ, báo chuông, nhấp nháy ánh sáng, phát sáng trong đêm…

Những sai lầm khi mua cân điện tử

Những sai lầm khi mua cân điện tử

Cân điện tử ngày nay được ứng dụng nhiều ở các doanh nghiệp, gia đình. Nhiều người còn sắm một chiếc cân điện tử cho mục đích sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, kiểm tra sức khỏe (cân người)… Tuy nhiên, do một số nhận định sai lầm khi mua cân điện tử, khách hàng có thể mua phải những loại cân không phù hợp, cho kết quả không chính xác như ý muốn.

Cân điện tử càng nhiều chức năng càng tốt

Cân điện tử hiện nay rất tiện lợi và dễ sử dụng. Một chiếc cân có thể có các chức năng chuyển đổi đơn vị đo lường, cân khô hay cân nước, hoặc cả 2. Người dùng cho rằng, khi mua cân điện tử càng nhiều chức năng sẽ càng phục vụ được nhiều mục đích khác nhau, vì thế các loại cân đa năng càng được nhiều người lựa chọn. Thực ra không nên làm như vậy, bạn chỉ nên chọn loại cân nào có các chức năng bạn cần, 1 là về giá thành sẽ rẻ hơn, 2 là đỡ phức tạp trong công đoạn sử dụng, 3 là độ chính xác và tuổi thọ của cân cao hơn do ít linh kiện.

Hãy tưởng tượng một chiếc đồng hồ, người ta có thể chọn 1 loại đồng hồ xem giờ, có người lại thích đồng hồ xem giờ, hẹn giờ, báo chuông, nhấp nháy ánh sáng, phát sáng trong đêm… Đương nhiên, càng nhiều chức năng thì càng tiện hơn khi bạn cần. Thế nhưng hãy xem, nếu không có chức năng đó thì bạn có dùng được cái khác thay thế không. Một quy tắc vàng cho mọi lĩnh vực đó là “đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp”, hãy đơn giản hóa chiếc cân điện tử để đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất.

Mua cân thừa còn hơn là cân thiếu

Bạn muốn mua một chiếc cân điện tử đo khối lượng người trong gia đình, mà người mập nhất tầm 70kg. Bạn lại đi mua ngay một chiếc cân 200kg thì gọi là thừa. Nhiều người cho rằng mua chiếc cân đó, nhỡ may người tăng cân lên hơn 100kg, hay cần cân vật gì đó lớn hơn thì cân càng có khối lượng max lớn lại càng tiện dụng. Tuy nhiên, để cân có tuổi thọ cao và không phí phạm tiền bạc, hãy chọn loại cân khoảng 90-100kg cho mục đích này.

Cân điện tử có khối lượng tối đa như nhau sẽ cho bước nhảy giống nhau

2 loại cân điện tử phân tích có cùng mức khối lượng tối đa là 5kg, vậy liệu có cho kết quả giống nhau? Câu trả lời là không. Độ chính xác thể hiện ở bước nhảy của từng loại cân. Một chiếc cân làm càng chi tiết, càng tỉ mỉ thì lại càng có khả năng cho độ chính xác càng cao. Bước nhảy của cân luôn được ghi trên thông số kỹ thuật. Bởi vậy hãy xem xét kỹ để chọn được bước nhảy phù hợp nhất cho sản phẩm của mình