Cách sử dụng cân bàn điện tử bền nhất

Cách sử dụng cân bàn điện tử bền nhất

Hàng hóa cân phải đảm bảo bằng hoặc nhỏ hơn tải trọng lớn nhất mà cân có thể cân được hoặc quá tải an toàn (max). Cao hơn mức quá tải an toàn có thể làm hư hỏng hoặc biến dạng thiết bị.

Cách sử dụng cân bàn điện tử bền nhất

Cách sử dụng cân bàn điện tử bền nhất

Bạn đã mua cân điện tử sàn, hay đã có một chiếc cân sàn điện tử ?. Vậy làm thế nào để sử dụng một chiếc cân điện tử bền nhất !

Cân thường được sản xuất để cân những vật có khối lượng và hàng hóa lớn chính vì vậy nhà sản xuất thường sản xuất kích thước khung bàn như:

1m x 1m -1,2m x 1,2m – 1,5m x 1,5m – 2m x 2m hoặc kích thước theo nhu cầu thực của quý khách hàng.

Các mức tải trọng như : 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn …

Vị trí đặt cân điện tử sàn :

Trước khi chúng ta đặt can dien tu san việc đầu tên là phải chọn địa điểm thích hợp, có một mặt tương đối phẳng và là nền bê tông chịu lực cao. Đề phòng cân bị nún ảnh hưởng tới kết quả cân.

Cân sàn điện tử tốt nhất phải được đặt nơi cao ráo thoáng để rễ ràng vệ sinh và không nên đặt trong môi trường hóa chất vì đặt trong môi trường hóa chất xẽ ảnh hưởng tới sự ăn mòn của sắt bởi hóa chất và tuổi thọ của thiết bị

Nếu đặt ( cân sàn kiểu chìm ) âm bằng cốt 00 (so với mặt đất ( mặt bê tông, đường ) thì phải đảm bảo được yếu tố không được ẩm mốc, không bị ngập nước, phải đảm bảo cho bàn cân không được dịch chuyển khi đặt kiểu chìm.

Những trường hợp đặt cân sàn điện tử trong điều kiện môi trường hóa chất phải được sơn một lớp sơn chống sự ăn mòn của hóa chất và phải được vệ sinh thường xuyên.

Trong khi cân sàn điện tử hoạt động người điều khiển cần chú ý một số yếu tố sau:

Cân phải được thăng bằng không được bập bênh. Chúng ta có thể chỉnh ở bốn góc của cân, có bốn bu lông có thể xoay lên xoay xuống điều chỉnh độ cao thấp của cân để cân thăng bằng.

Chú ý khi đi dây tín hiệu từ bàn cân điện tử đến đầu hiển thị phải được đi trong ống chịu lực đề phòng xe hoặc vật đè lên làm đứt dây.

Phải đảm bảo cân sàn điện tử đã được sạc điện đầy đủ vì yếu điện màn hình cân sẽ nhấp nháy và kết quả cân sẽ không chính xác.

Trước khi cân hàng hay một vật gì bất kỳ phải bật đầu cân và chờ đầu cân trở về 0,thì mới cho hàng hoặc vật lên cân.để được một kết quả cân đúng và chuẩn nhất.

Khi đặt một loại hàng hoặc vật lên bàn cân phải đặt nhẹ nhàng không được sô đẩy rê dịch phải đặt từ từ, từ trên cao xuống một cách nhẹ nhàng, chánh sự va chạm làm hư hỏng bàn cân hoặc đầu hiển thị kết quả cân.

Hàng hóa cân phải đảm bảo bằng hoặc nhỏ hơn tải trọng lớn nhất mà cân có thể cân được hoặc quá tải an toàn (max). Cao hơn mức quá tải an toàn có thể làm hư hỏng hoặc biến dạng thiết bị.

Không được đặt bất kì vật có khối lượng xác định lên cân điện tử sàn khi không sử dụng.

Thực hiện xong những quá trình cân không còn dùng tới cân chúng ta lên tắt đầu cân và vệ sinh cân cho sạch.

Đầu cân chạy bằng ác quy lên chúng ta cần chú ý sạc điện và rút điện ra không lên để điện lâu làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ác quy.(nhà sản xuất khuyến cáo lên sạc ác quy khoảng 4h).

Trên đây là những khuyến cáo của công ty cổ phần thiết bị đo lường chúng tôi ( Cân điện tử chúng tôi ) nhà phân phối và nhập khẩu chính hãng cân sàn điện tử.trong quá trình biên soạn không chánh khỏi những sai sót và nhầm lẫm mong quý công ty doanh nghiệp và toàn thể các cơ sở sản xuất có những thắc mắc và đóng góp xingửi về công ty cổ phần thiết bị đo lường chúng tôi.

Nguồn : cantreo.vn